สาระน่ารู้เกี่ยวกับนมเปรี้ยวปราศจากไขมัน

นมเปรี้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์ คืออะไร
 • นมเปรื้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์ คือนมเปรี้ยวที่ผลิตจากนมโคสดแท้ มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก คือ จุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ ที่มีชีวิตมากถึง 2 เท่า
 • น้ำตาลน้อย
หาซื้อนมเปรี้ยวดัชมิลล์ดีไลท์ ได้ที่ไหนบ้าง
 • นมเปรี้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์ เน้นช่องทางการขายผ่านศูนย์จำหน่าย โดยมีบริการส่งตรงถึงมือลูกค้าโดยสาวดีไลท์ ซึ่งหากสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลผู้บริโภคดัชมิลล์ โทร. 02-881-2222
นมเปรี้ยวปราศจากไขมัน เคซีไอ คืออะไร
 • นมเปรื้ยวปราศจากไขมันเคซีไอ มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังมีใยอาหารอินนูลิน ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ
นมเปรี้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์ แตกต่างจากเคซีไอ อย่างไร
 • ทั้งนมเปรี้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์ และเคซีไอ มีประโยชน์จากจุลินทรีย์โพรไบโอติกเช่นเดียวกัน ในขณะที่นมเปรี้ยวดัชมิลล์ดีไลท์ มีสูตรน้ำตาลน้อยเพิ่มให้กับผู้ที่ห่วงใยสุขภาพและรูปร่าง เพิ่มเติมอีกหนึ่งทางเลือก แต่เคซีไอ มีใยอาหารอินนูลิน ที่มีส่วนช่วยในระบบขับถ่าย
จุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ ที่อยู่ในนมเปรี้ยวปราศจากไขมันดัชมิลล์ดีไลท์และ เคซีไอ คืออะไร
 • จุลินทรีย์โพรไบโอติก แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ เป็นจุลินทรีย์ที่มีชีวิต  หรือ จุลินทรีย์สุขภาพ    ที่สามารถทนต่อกรดของน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร และทนต่อด่างของน้ำดีจากตับ ดังนั้นจึงสามารถเจริญเติบโตได้ในลำไส้ของคน และให้ประโยชน์กับร่างกายของคนเราในส่วนการสร้างสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบททีเรียที่ก่อให้เกิดโรค
จุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ มีประโยชน์อย่างไร
 1. ช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ดียิ่งขึ้น
 2. เพิ่มการดูดซึมสารอาหารในลำไส้ให้มีประสิทธิภาพ
 3. ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 4. ลดอาการท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
 5. ลดคลอเลสเตอรอล และเสริมสร้างวิตามินบี และโฟเลท
 6. ช่วยลดอัตราความเสี่ยงของโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่
ปกติแล้วร่างกายของคนเราควรได้รับปริมาณโพรไบโอติกแบคทีเรียเท่าไหร่ต่อวัน
 • ควรมีโพรไบโอติกแบคทีเรียในร่างกายอย่างต่ำ 100 - 1,000 ล้านตัว ดังนั้นควรบริโภคผลิตภัณฑ์ดีไลท์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ชนิดนี้อย่างเต็มที่
 • นอกจากนี้โพรไบโอติกแบคทีเรียไม่มีโทษต่อร่างกาย สามารถรับประทานได้ไม่จำกัดจำนวน ดังนั้นจึงสามารถรับประทานดีไลท์ได้หลายขวดต่อวัน
ร่างกายควรได้รับจุลินทรีย์โพรไบโอติก หรือไม่
 • คนเราอาจเสียสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ได้ อาจจะเนื่องมาจากการกินอาหาร การดื่มสุรา ความเครียดการติดเชื้อ หรือจากการใช้ยาปฏิชีวนะ ฯลฯ มีผลทำให้จุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคเจริญมากขึ้น หรืออาจสร้างสารพิษต่าง ๆ ให้แก่ร่างกายทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์ เช่น ท้องอึด ท้องเสีย และ โรคอาหารเป็นพิษ ร่างกายอาจจะสูญเสียจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ไปเนื่องจากสาเหตุข้างต้นฉะนั้นจึงควรได้รับจุลินทรีย์สุขภาพเพื่อทดแทนจุลินทรีย์ที่สูญเสียไปเพื่อช่วยรักษาสมดุลย์ของจุลินทรีย์ในลำไส้เอาไว้ นอกจากนี้เมื่อภาวะสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้เสียไป อาจเป็นที่มาของโรคต่าง ๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคความดันโลหิต และโรคมะเร็งลำไส้ เป็นต้น
1